Home » » Danh mục Hồ sơ xin visa du học New Zealand

Danh mục Hồ sơ xin visa du học New Zealand

Giai đoạn 1:

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:


Mẫu đơn "Application to Study in New Zealand" đã được điền đầy đủ và ký tên.
Lệ phí xin cấp thị thực Du học (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)
Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
Bản sao Giấy khai sinh
Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)
Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất
Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)
Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận)
Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
Kết quả khám sức khỏe

Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$10.000/năm và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng)
Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng
Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Giai đoạn 2:

Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 4-8 tuần, sau đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Nếu được chấp thuận cấp thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand.

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Lưu ý:

Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng và các cơ quan có chức năng dịch thuật.
Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…