Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài là một dạng thị thực có thời hạn cư trú dài nhất, người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì không phải xin cấp visa, được lưu trú và xuất nhập cảnh ra và vào Việt Nam không hạn chế số lần trong thời hạn có hiệu lực của thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 3 năm, sau thời hạn có hiệu lực thẻ tạm trú hết hạn nếu người nước ngoài có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì có thẻ được cấp hoặc gia hạn thẻ tạm trú.


Hàng năm tại văn phòng tư vấn cư trú cho người nước ngoài tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh Asimic tư vấn và làm dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú hoặc gia hạn thẻ tạm trú cho nhiều người nước ngoài. Sự hiểu biết về chính sách pháp luật cư trú cũng như kỹ năng nghề nghiệp đã được rèn luyện qua từng vụ việc đa dạng với nhiều tình huống pháp lý khác nhau đã tạo nên sự chuyên nghiệp và tin tưởng trong cộng đồng khách hàng.

Những việc mà chúng tôi giúp bạn trong thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

 - Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp thẻ tạm trú, thị thực;
 - Tư vấn về thời hạn cấp và gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định
 - Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú
 - Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.
 - Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật công chứng các giấy tờ có liên quan.
 - Soạn hồ sơ xin thẻ trạm trú, thị thực cho khách hàng;
 - Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ xin visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài tạm trú;
 - Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
 - Nhận thẻ tạm trú theo giấy hẹn của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Để có được thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam một cách đơn giản và giúp bạn thuận lợi trong quá trình làm việc và lưu trú tại Việt Nam xin vui lòng truy cập vào www.vietnamimmigration.com để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc được hỗ trợ

Dịch vụ làm thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài

Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú dài hạn từ 1 năm tới 3 năm tùy vào từng trường hợp. Trường hợp những người lao động nước ngoài có giấy phép lao động làm việc tại Việt Nam thì thời hạn tối đa xin cấp thẻ tạm trú là 2 năm theo thời hạn ghi trên giấy phép lao động, trường hợp người nước ngoài thuộc diện miễn giấy phép lao động theo quy định của Luật lao động 2013 và Nghị định 102/2013/NĐ-CP


Dịch vụ xin cấp và đăng ký thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài bao gồm:

-          Tư vấn các quy định và thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
-          Hướng dẫn người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú dài hạn.
-          Soạn thảo toàn bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
-          Đại diện cho người nước ngoài thực hiện thủ tục đăng ký thẻ tạm trú tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Khi có nhu cầu tư vấn về việc xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với Visamic để được tư vấn và giải đáp các trường hợp liên quan đến xin cấp thẻ trạm trú cho người nước ngoài

 Vui lòng truy cập vào www.vietnamimmigration.com để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc được hỗ trợ

Visa làm việc tại Việt Nam

Visa làm việc tại Việt Nam được cấp cho những người ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Visa làm việc hay visa cho người lao động nước ngoài có thời hạn dài hạn 1 năm. Trong trường hợp người nước ngoài muốn lưu trú tại Việt Nam dài hạn hơn có thể xin cấp thẻ tạm trú, thời hạn lưu trú dài nhất của thẻ tạm trú là thẻ tạm trú 3 năm.

Nhưng người nước ngoài sau đây được cấp visa lao động Việt Nam.

1. Nhà đầu tư nước ngoài (Người góp vốn mở công ty tại Việt Nam)
2. Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ
3. Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề
4. Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động.

Xin cấp visa làm việc cho người nước ngoài ở đâu tại Việt Nam?

Tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa  lao động tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam
- Cục quản lý xuất nhập cảnh
- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

Xin vui lòng truy cập vào www.vietnamimmigration.com để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc được hỗ trợ

Miễn visa thị thực vào Việt Nam cho người nước ngoài

Chính phủ Việt Nam miễn thị thực visa cho công dân của các nước: Cộng hòa Liên Bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thủy Điển, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippin, Brunei và các nước Asian khác.

VIỆT NAM MIỄN THỊ THỰC VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MANG HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG CỦA CÁC QUỐC GIA SAU:

1. Từ 1/1/2009, công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày, nếu đáp ứng các điều kiện sau:

    Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp và hộ chiếu còn giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
    Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác
    Không thuộc đối tượng không được phép nhập cảnh Việt Nam.

(Quyết định số 3207/2008/QĐ-BNG ngày 10/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao v/v ban hành Quy chế miễn thị thực cho công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông).

2. Từ 01/7/2004, công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc, không phân biệt loại hộ chiếu (Thực tế, chủ yếu áp dụng đối với HCPT vì Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thoả thuận với Việt Nam về miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV), được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày, nếu đáp ứng các điều kiện sau:

    Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản hoặc của Hàn Quốc cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
    Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác;
    Không thuộc đối tượng không được phép nhập cảnh Việt Nam.

(Quyết định ố 09/2004/QĐ-BNG ngày ngày 30/6/2004 của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao v/v ban hành Quy chế tạm thời về miễn thị thực đối với công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc).

3. Từ 1/5/2005, công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày, nếu đáp ứng các điều kiện sau:

    Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp và hộ chiếu còn giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
    Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác;
    Không thuộc đối tượng không được phép nhập cảnh Việt Nam.

(Quyết định 808/2005/QĐ-BNG ngày 13/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao v/v ban hành Quy chế về miễn thị thực đối với công dân các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển).

4. Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN, công dân các nước Asian (trừ Myanmar) được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày, không phân biệt họ mang hộ chiếu gì.

(Thông tư số 04 /2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam).

Các loại visa thị thực vào Việt Nam cho người nước ngoài

Theo Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG của Bộ ngoại giao và Bộ công an ban hành ngày 29 tháng 01 năm 2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ - CP ngày 28-05-2001 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.


Tại Mục V Thông tư quy định Visa Việt Nam có các ký hiệu như sau:

Visa A1: Visa Việt Nam A1 cấp cho thành viên chính thức các đoàn khách mời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và khách mời cấp tương đương của các vị có hàm Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và thân nhân, người giúp việc cùng đi.

Visa A2: Visa Việt Nam A2 Cấp cho  thành viên cơ quan đại diện nước ngoài  và thân nhân, người giúp việc cùng đi.

Visa A3: Visa Việt Nam A3 Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện nước ngoài hoặc vào thăm thành viên của cơ quan đại diện nước ngoài.

Visa B1: Visa Việt Nam B1 Cấp cho người vào làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tối cao, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố  trực thuộc Trung ương và cơ quan Trung ương của các tổ chức nhân dân, đoàn thể, quần chúng.

Visa B2: Visa Việt Nam B2 Cấp cho người vào thực hiện dự án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép.

Visa B3: Visa Việt Nam B3 Cấp cho người vào làm việc với các doanh nghiệp của Việt Nam.

Visa B4: Visa Việt Nam B4 Cấp cho người vào làm việc tại văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức kinh tế, văn hoá và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài; tổ chức phi chính phủ có trụ sở đặt tại Việt nam

Visa C1:
Visa Việt Nam C1 Cấp cho người vào Việt Nam du lịch.

Visa C2: Visa Việt Nam C2 Cấp cho người vào Việt Nam với mục đích khác.

Visa D: Visa Việt Nam loại D Cấp cho người vào Việt Nam không có cơ quan, tổ chức, cá nhân mời đón.

Thị thực ký hiệu D có giá trị 15 ngày; thị thực ký hiệu khác có giá trị  từ 30 ngày trở lên

Ngoài ra còn loại miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam với thời hạn tối đa không quá 15 hoặc 30 ngày tùy vào các nước được miễn