Cách xin thị thực Việt Nam tại Albania

 Nếu bạn mang hộ chiếu Albania, hoặc bạn là công dân nhóm nước không được miễn thị thực Việt Nam, bạn buộc phải có thị thực còn giá trị để vào Việt Nam.

Có 2 cách để bạn xin thị thực Việt Nam từ Albania:

1. Xin thị thực cấp tại sân bay với mức chi phí thấp (dán tem thị thực tại các Sân bay Quốc tế Việt Nam khi đến)

Thị thực cấp tại sân bay rất tiện ích cho những người sống cách xa Đại sứ quán Việt Nam và không muốn gửi hộ chiếu gốc qua đường bưu điện.

- Đơn vị cấp: Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam
- Thời gian xử lý: 1 hoặc 2 ngày làm việc
- Không yêu cầu gửi hộ chiếu

- Cách lấy thị thực cấp tại sân bay? Bạn truy cập vào website https://www.vietnamimmigration.com/apply-vietnam-visa/, điền thông tin vào mẫu đơn xin trực tuyến, và đợi chỉ 2 ngày làm việc (đối với dịch vụ thường) hoặc 1 ngày làm việc (đối với dịch vụ khẩn) bạn sẽ nhận Thư chấp thuận thị thực của bạn, và sau đó mang thư chấp thuận này + hộ chiếu của bạn + 2 ảnh + phí dán tem (USD) để dán tem thị thực tại sân bay. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại quy trình lấy thị thực.

2. Xin thị thực Việt Nam tại các Đại sứ quán Việt Nam:
Hiện tại không có thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Albania. Hãy tìm Đại sứ quán Việt Nam gần nhất để xin thị thực Việt Nam

- Đơn vị cấp: Đại sứ quán Việt Nam
- Thời gian xử lý: 4 đến 5 ngày làm việc
- Yêu cầu nộp hộ chiếu gốc

- Trước khi nộp đơn xin thị thực Việt Nam, bạn phải đảm bảo hộ chiếu của bạn còn giá trị ít nhất là 06 tháng và phải còn một số trang trống.

- Thị thực cấp tại sân bay áp dụng với những du khách nước ngoài vào Việt Nam bằng đường hàng không.

Visa là gì, các loại visa

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thường visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu

Tại Việt nam, visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại:
1. Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

2. Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

3. Giấy phép tạm trú: có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

Công dân Việt nam muốn nhập cảnh các nước phải liên hệ với văn phòng đại diện (Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự)  của nước đó tại nơi gần nhất để xin visa nhập cảnh vào nước đó. Việc trước tiên là Bạn phải có hộ chiếu do chính phủ Việtnam cấp trước khi xin visa này